Bạn có biết rằng hướng đặt giường ngủ hợp phong thủy hay mệnh tuổi có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, sức khỏe, tài lộc và may mắn của bạn không? Nếu bạn muốn có được một không gian sống an lành, hạnh phúc và thịnh vượng, bạn nên chú ý đến cách kê giường ngủ đúng hướng theo ngũ hành và bản mệnh của mình. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách kê giường ngủ đúng hướng hợp phong thủy cho mệnh tuổi một cách chi tiết và dễ hiểu. Hãy cùng theo dõi nhé!

Hướng giường ngủ là gì?

Hướng ngủ đúng sẽ giúp cơ thể khỏe khoắn hơn
Hướng ngủ đúng sẽ giúp cơ thể khỏe khoắn hơn

Trong phong thủy, hướng giường ngủ được xác định là hướng từ chân giường đến đầu giường. Tức là khi bạn nằm hay dậy mặt đều quay về hướng đó. Hướng giường ngủ là yếu tố quan trọng thứ hai sau vị trí giường ngủ, quyết định đến vận khí của gia chủ. Hướng giường ngủ hợp với bản mệnh sẽ giúp bạn có được giấc ngủ ngon, sức khỏe tốt, tài vận hanh thông và tránh được những điều xui xẻo.

Hướng giường ngủ tính như thế nào?

Để tính hướng giường ngủ, bạn cần dựa vào hướng chân giường, không phải hướng đầu giường. Lý do là vì khi ngủ, bàn chân là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với thực khí từ hướng chân giường. Khi thức dậy, bạn cũng thường ngồi dậy và nhìn về hướng chân giường. Vì vậy, hướng chân giường sẽ ảnh hưởng nhiều hơn đến vận khí của bạn.

Cách kê giường ngủ đúng hướng hợp phong thủy cho mệnh tuổi

Kệ giường sao cho hợp mệnh phong thủy
Kệ giường sao cho hợp mệnh phong thủy

Sau khi biết cách tính hướng giường ngủ, bạn cần biết cách kê giường ngủ đúng hướng hợp phong thủy cho mệnh tuổi của mình. Mỗi người có một mệnh tuổi khác nhau, thuộc một trong năm ngũ hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Mỗi ngũ hành sẽ hợp với một số hướng nhất định và xung với một số hướng khác. Bạn có thể tham khảo bảng sau để biết hướng giường ngủ hợp với mệnh tuổi của mình:

Ngũ hành Hướng đầu nên nằm ngủ Nguyên nhân
Hỏa Hướng Nam

Hướng Đông (Mộc), Đông Nam (Mộc)

Hỏa kết hợp với Hỏa

Mộc sinh Hỏa

Thủy Hướng Bắc (Thủy)

Hướng Tây (Kim), Tây Bắc (Kim)

Thủy kết hợp với Thủy

Kim sinh Thủy

Kim Hướng Tây (Kim), Tây Bắc (Kim) 

Hướng Tây Nam (Thổ), Đông Bắc (Thổ)

Kim kết hợp với Kim

Thổ sinh Kim

Thổ Hướng Tây Nam (Thổ), Đông Bắc (Thổ) 

Hướng Nam (Hỏa)

Thổ kết hợp với Thổ 

Hỏa sinh Thổ

Mộc Hướng Đông (Mộc), Đông Nam (Mộc)

Hướng Bắc (Thủy)

Mộc kết hợp với Mộc

Thủy sinh Mộc

Lưu ý:

 • Người thuộc mệnh Hỏa, Mộc, Thủy thì nên kê giường ngủ theo hướng Nam, Đông, Bắc và Đông Nam. Đây là những hướng hợp với bản mệnh của gia chủ, giúp gia chủ gặp nhiều điều tốt lành trong cuộc sống.
 • Người thuộc mệnh Kim, Thổ thì nên kê giường ngủ theo hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Đây là những hướng hợp với bản mệnh của gia chủ, giúp gia chủ có được giấc ngủ ngon, tinh thần tốt, mang đến sự hưng phấn cho một ngày mới. Đây là điều mà ai cũng cần trong cuộc sống.

Giường ngủ quay đầu hướng nào tốt?

Giường ngủ có hướng tốt
Giường ngủ có hướng tốt giúp giấc ngủ ngon hơn

Ngoài việc kê giường ngủ hợp với mệnh tuổi, bạn cũng nên chú ý đến hướng quay đầu khi ngủ. Hướng quay đầu khi ngủ cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc và may mắn của bạn. Dưới đây là một số lưu ý về hướng quay đầu khi ngủ:

 • Hướng tốt nhất nên ngủ là hướng Đông, Đông Tây hoặc hướng Tây đều tốt. Và tuyệt đối không quay đầu về hướng Bắc.
 • Nên chọn hướng Đông (Hướng Đông – Tây): Hướng tốt nhất với đầu của bạn khi ngủ nằm ở phía Đông. Đầu ở hướng Đông giúp cải thiện trí nhớ và sức khỏe tổng hợp. Bạn sẽ có một giấc ngủ ngon theo hướng này hơn.
 • Ngủ với đầu về hướng Tây: Hướng ngủ này cũng được coi là thuận lợi. Sự thịnh vượng và có danh tiếng đối với người đang ngủ với đầu hướng về phía Tây.
 • Nên chọn hướng Nam: Vị trí này tốt cho những người đang căng thẳng do bị Stress. Vì nằm ngủ hướng Nam giúp cảm thấy tươi mới nhanh hơn, nâng cao hiệu quả trong công việc.
 • Tránh hướng Bắc: Nằm quay về hướng Bắc cực kỳ nguy hiểm. Nếu bạn ngủ với đầu hướng về phía Bắc, bộ não của bạn sẽ bị tiêu hao năng lượng. Vì vậy, bạn sẽ không cảm thấy giàu năng lượng khi thức dậy vào buổi sáng.
 • Bạn mất năng lượng, mệt mỏi, dễ bị bệnh tật và xui xẻo nếu ngủ với đầu hướng về phía Bắc. Vì vậy, bạn nên tránh hướng này khi kê giường ngủ.

Một vài lời khuyên cho hướng đặt giường ngủ

Một số lời khuyên tốt
Một số lời khuyên tốt cho vị trí đặt giường

Ngoài việc chọn hướng giường ngủ hợp với mệnh tuổi và hướng quay đầu khi ngủ, bạn cũng nên lưu ý một số điều sau để có được một không gian ngủ hợp phong thủy:

 • Bạn nên chọn một vị trí giường ngủ ổn định, không bị rung lắc, không bị nhiễu loạn bởi ánh sáng, tiếng ồn hay luồng khí. Bạn nên đặt giường ngủ gần tường, tránh đặt giường ngủ giữa phòng hay dưới cửa sổ.
 • Bạn nên chọn một chiếc giường ngủ vững chắc, có đầu giường cao, không có góc cạnh sắc nhọn, không có gương hay tranh ảnh treo trên đầu giường. Bạn nên chọn một chiếc giường ngủ phù hợp với kích thước phòng ngủ, không quá lớn hay quá nhỏ.
 • Bạn nên chọn một màu sắc giường ngủ hài hòa, dễ chịu, không quá sặc sỡ hay tối tăm. Bạn nên chọn một màu sắc giường ngủ hợp với mệnh tuổi của mình, tạo nên sự cân bằng và hòa hợp với không gian sống.
 • Bạn nên chọn một loại chăn ga gối đệm mềm mại, thoáng mát, không quá dày hay quá mỏng. Bạn nên chọn một loại chăn ga gối đệm có màu sắc và họa tiết phù hợp với mệnh tuổi và phong cách của mình, tạo nên sự ấm áp và thư giãn cho giấc ngủ.

Đó là những cách kê giường ngủ đúng hướng hợp phong thủy cho mệnh tuổi mà bạn có thể áp dụng để có được một không gian ngủ an lành, hạnh phúc và thịnh vượng. Hy vọng bài viết này của DECOR NGAY sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và kinh nghiệm về phong thủy trong cuộc sống. Chúc bạn ngủ ngon và may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *